Đang gửi...
Danh mục

Không gian bề bộn ảnh hưởng tới công việc của bạn như thế nào?

     “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” Là câu nói đúc kết kinh nghiệm thực tế của cha ông ta để lại từ bao đời nay. Dù bạn có đang ở bất kì đâu, tại gia đình hay văn phòng, các khu công cộng việc giữ gọn gàng ngăn nắp luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư thái nhất. 

    Việc không dọn dẹp thường xuyên, để không gian bề bộn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến tinh thần, hiệu quả làm việc của chúng ta. Việc giữ cho văn phòng ngăn nắp rất quan trọng, tạo môi trường làm việc lành mạnh, cho người tao động trong công ty. Cùng noithathoaphat.com đi tìm hiểu những ảnh hưởng của văn phòng lộn xộn đến hiệu quả làm việc của bạn như thế nào

  Ảnh hưởng đến tinh thần làm việc

      Môi trường làm việc có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả công việc của người lao động. Bạn đã từng cảm thấy không thoải mái vì những chiếc tủ hồ sơ quá tải hoặc những chồng giấy lộn xộn trên bàn làm việc? Bạn mất nhiều thời gian khi cần tìm một đồ dùng bất kỳ nào đó? Những điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi vào bắt đầu vào bất cứ công việc gì, ảnh hưởng đến động lực làm việc của bạn.

  Ảnh hưởng đến tinh thần làm việc nhóm

     Theo các chuyên gia, môi trường làm việc cũng ảnh hưởng đến nhận thức, cảm xúc và hành vi của người lao động, ảnh hưởng đến việc ra quyết định và mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau. Trong không gian văn phòng lộn xộn, mọi thứ không được sắp xếp ngăn nắp, người lao động sẽ khó cùng nhau hoàn thành công việc hơn. Khi một người làm việc lộn xộn sẽ khó tương tác với những người khác, họ sẽ ít tận tâm với công việc hơn, làm ảnh hưởng đến công việc chung, kết quả tổng thế của cả nhóm, dẫn đến sự rạn nứt mối quan hệ giữa mọi người với nhau.

  Ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động

      Không gian bề bộn khiên tinh thần căng thẳng, mất tập trung, ảnh hưởng việc ăn uống, giấc ngủ dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe. Không gian lộn xộn có thể tạo cho những nhân viên đưa ra lựa chọn ăn uống kém hơn hơn trong thời gian nghỉ ngơi và dành ít thời gian thực tế làm việc hơn. Từ đó chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra cho việc chăm sóc sức khỏe người lao động định kì sẽ tốn kém hơn.

     Một nghiên cứu cho thấy rằng thấy mức độ của hormone căng thẳng cortisol của những người thường xuyên ở môi trường bề bộn thường cao hơn ở những người sống ở môi trường ngăn nắp, nồng độ cortisol tăng cao, duy trì trong một thời gian dài có thể dẫn đến lo lắng và trầm cảm.

  Không tạo thiện cảm với khách hàng, đối tác

     Khi khách hàng, đối tác đến văn phòng bạn trao đổi công việc, kí kết hợp đồng họ sẽ thường để ý đến không gian làm việc của văn phòng. Một môi trường ngăn nắp, thiết kế độc đáo sẽ tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong công việc, thêm cảm giác tin tưởng hợp tác hơn. (Tư vấn thêm: Thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo đúng cách)

  Những gì bạn có thể được thực hiện?

     Bạn nên thường xuyên dọn dẹp và lau chùi bàn ghế làm việc thay vì cứ để chúng tích tụ dài ngày. Mỗi ngày sau khi hết giờ làm việc, bạn có thể dành ra từ 5-15 phút để dọn dẹp, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp. Nếu bạn làm việc tại nhà, việc duy trì không gian ngăn nắp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng sắp xếp mọi thứ trong nhà. Trong những tổ chức, văn phòng lớn nên tạo một ngày cuối tuần dành ra 30 phút -1 giờ để vệ sinh sạch sẽ văn phòng, mọi người cùng làm sẽ tăng tinh thần đoàn kết, gắn kết mọi người lại với nhau. 

  >>>>> Có thể bạn cần "4 bước vệ sinh phòng làm việc nhanh chóng"

      Tuy nhiên, không phải sự bừa bộn nào cũng xấu. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bàn làm việc lộn xộn theo phong cách của nhân viên khiến họ sáng tạo hơn. Trong môi trường ngăn ngắp, có trật tự khiến người ta làm việc tuân thủ các kỳ vọng và làm việc an toàn hơn. Trong khi môi trường lộn xộn sẽ khiến chúng ta phá vỡ quy chuẩn và nhìn mọi thứ theo cách mới, sáng tạo hơn. Vậy nên bạn không cần phải quá tuân thủ những nguyên tắc dọn dẹp, hãy dọn dẹp mọi thứ trong tầm kiểm soát để lại trên bàn những thứ cần thiết cho công việc, không nên để bàn làm việc bám nhiều bụi ảnh hưởng đến sức khỏe. 

     Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay muốn góp ý, bổ sung thêm, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ 024. 3665 8498 hoặc hotline: 0973 375 668 - 0942 155 688 - 0948 511 555 nhé.

  Rất hân hạnh nhận được ý kiến đóng góp của bạn!

  Mục khác

  Chính hãng
  Chính hãng

  Bảo hành dài hạn

  63 tỉnh thành
  63 tỉnh thành

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình
  Tư vấn tận tình

  Hỗ trợ 24/7

  Chính sách hậu mãi
  Chính sách hậu mãi

  Bảo trì trọn vòng đời sp