Đang gửi...
Danh mục

Cách lựa chọn ghế hội trường phù hợp với mục đích sử dụng

  Bài viết này chúng tôi nhằm phục vụ cho những đơn vị thiết kế nội thất hiểu về sản phẩm ghế hội trường. Từ đó đưa ra những bản thiết kế, những tư vấn về sản phẩm đúng với thực tế sản xuất và sử dụng ghế hội trường tại Việt Nam.
  Trước hết, chúng ta phân tích khía cạnh Hội trường là gì, mục đích của Hội trường, và có các loại hội trường như thế nào? Từ đó sẽ phân tích đến việc sử dụng sản phẩm ghế hội trường nào thì phù hợp nhất.
  Theo quan điểm của những nhà sản xuất như chúng tôi. Hội trường, Phòng hội trường hay phòng hội nghị là một khu vực đủ rộng lớn, có mái che, có thể chứa được nhiều người, trong đó không thể thiếu ghế ngồi tập trung đi kèm với hệ thống âm thanh ánh sáng và khu vực sân khấu. Nơi mà nhiều người ngồi để tập trung nghe nhìn về 1 khu vực sân khấu.
  Hội trường được chia làm 3 loại cơ bản: 

  Hội trường dạng bậc thang

  Thông thường, mỗi các Huyện, Xã đều sẽ có 1 phòng hội trường dạng bậc thang. Phòng hội trường này là dạng hội trường chuyên dụng. Mục đích ở đây sẽ là nơi tổ chức các cuộc hội nghị, các chương trình biễu diễn văn nghệ, hay các cuộc tuyên truyền, ban hành các nghị quyết nghị định của Đảng của địa phương…

  Trong trường hợp này: ghế hội trường lựa chọn sẽ được ưu tiên hàng đầu về chất lượng bền vững, tính trang nghiêm và tiện dụng. Những sản phẩm ghế hội trường đáp ứng được cho dạng này thường là các sản phẩm ghế khung sắt liền dãy, đệm ghế có thể tự động hồi vị (tự động bật trở về vị trí ban đầu) để tăng diện tích cho lối đi, đồng thời giảm thiểu việc lưu giữ bụi trên bề mặt ghế. Đệm ghế, lưng ghế đảm bảo đủ độ dày, êm và vững chắc. Màu sắc của ghế thường được lựa chọn đồng màu cả đệm ghế và lưng ghế. Đối với các hội trường của các đơn vị nhà nước, thì màu được ưu tiên lựa chọn là màu đỏ sẫm. Không phải tự nhiên mà màu này được sử dụng nhiều, bởi nó có ưu điểm nhất định của nó: Ít lộ vết bẩn, tăng hấp thụ ánh sáng, tương đồng với màu cờ tổ quốc…
      Các sản phẩm đáp ứng được cho dạng hội trường này có thể kể đến các mã: Các dòng ghế TC như: TC314, TCTC02, TC03, TC310…..
  >>>https://noithathoaphat.com/ghe-hoi-truong

   

  Ghế hội trường
    

  Hội trường dạng phẳng

  Đây là kiểu hội trường mà toàn bộ không gian ở trên 1 mặt sàn. Bởi yếu tố liên quan đến xây dựng, kết cấu, độ cao của phòng. Nên rất nhiều nơi, dù có muốn cũng không thể thiết kế, bố trí xây dựng được phòng hội trường dạng bậc thang. Do vậy, hình thức hội trường này có một số điểm hạn chế mà người thiết kế tư vấn cần nắm được để khắc phục.
  Do hội trường dạng phẳng, nên nếu bố trí không đúng nguyên tắc thì người ngồi ghế trước sẽ hạn chế tầm nhìn của người ngồi sau. Do đó, để khác phục bớt 1 phần hạn chế này, thì phải thiết kế dãn khoảng cách ghế giữa các hàng rộng hơn so với cách thức của dạng hội trường bậc thang. Bên cạnh đó, thay vì sắp xếp thẳng hàng giữa ghế trước và ghế sau, thì hãy nên xếp dạng so le. Hơn nữa, điểm tập trung của hội trường là sân khấu. Vì vậy, đối với dạng hội trường này, phần sân khấu sẽ phải thiết kế nhô lên khỏi mặt sàn tối thiểu 35cm. Đừng quyên sắp xếp dãy ghế đầu tiên đủ xa so với sân khấu. Và đặc biệt ở dãy đầu tiên này phải có bàn (riêng đối với hội trường dạng bậc thang thì không yêu cầu yếu tố này). Việc sắp xếp dãy bàn tối thiểu cho hàng ghế đầu tiên sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt: Tạo khoảng cách đủ xa và không bị trống, Tạo sự sang trọng cho VIP ngồi hàng đầu, che chắn những góc nhìn tế nhị, có thể bố trí hoa, nước uống…..


  Ghế hội trường

  Hội trường đa năng

  Đó là 1 khu vực dạng phẳng được sử dụng mục đích chính theo kiểu hội trường. Phòng hội trường này sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích. Có thể vừa là mục đích hội nghị hội thảo, cũng có thể mục đích họp bàn quây, cũng có thể trở thành phòng đào tạo, hoặc cũng có thể tạo thành khu vực trống cho nhiều chức năng khác. 

  Là kiểu hội trường có thể sắp xếp linh hoạt bàn ghế theo kiểu hội nghị hoặc theo kiểu phòng họp lớn.


  ghế hội trường


  Do từng phòng hội trường, hội nghị tại mỗi công ty, tổ chức có mục đích sử dụng khác nhau. Nên việc lựa chọn ghế hội trường cũng cần phải chọn phù hợp với mục đích sử dụng như vậy.
      
  Do vậy, trước hết phòng hội trường dạng này sẽ sử dụng ghế rời, không liên kết cố định xuống sàn, nhẹ và dễ di chuyển, có thể kết hợp với bàn trong từng dãy. Dạng phòng này thường được kết hợp với hệ thống Vách ngăn di động để có thể phân chia phòng lớn thành các phòng nhỏ hoặc ngược lại, sát nhập các phòng nhỏ thành phòng lớn hơn.
  Đây là dạng hội trường phổ biến ở các công ty lớn, hoặc các phòng hội nghị, tổ chức sự kiện của các khách sạn nhà hàng. 
  Sản phẩm phù hợp với kiểu hội trường này là các dòng ghế MC của Việt nội thất chúng tôi như: MC02, MC03….
  Trên đây là một số yếu tố cơ bản về tư vấn thiết kế thi công liên quan đến sản phẩm ghế hội trường. Đó chỉ là một phần nhỏ trong việc kiến tạo một không gian nội thất hội trường đúng công năng. Bởi vì bên cạnh sản phẩm ghế, còn rất nhiều yếu tố khác liên quan: như hệ thống âm thanh, hệ thống tiêu âm-cách âm, hệ thống ánh sáng, thiết kế phông màn hội trường, thiết kế cánh gà, khu vực chuẩn bị … Do vậy, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức và cũng xin tiếp nhận các tư vấn để cùng nhau nâng cao trình độ.
  Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Việt Nội Thất chúng tôi.

  0 đánh giá về Cách lựa chọn ghế hội trường phù hợp với mục đích sử dụng

  0
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

  Chưa có bình luận nào cho sản phẩm này.

  Chọn đánh giá của bạn:

  Mục khác

  Chính hãng
  Chính hãng

  Bảo hành dài hạn

  63 tỉnh thành
  63 tỉnh thành

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình
  Tư vấn tận tình

  Hỗ trợ 24/7

  Chính sách hậu mãi
  Chính sách hậu mãi

  Bảo trì trọn vòng đời sp