Đang gửi...
Danh mục

Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống hậu covid-19

     Tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng hoàn toàn không phải là một vấn đề mới, tuy nhiên trong và sau đại dịch Covid-19 vấn đề này trở nên HOT một lần nữa. Có một số người nghĩ rằng không phải làm việc, chỉ hưởng thụ sẽ khiến cuộc sống tốt hơn, tuy nhiên không phải như thế.

    Làm việc giúp chúng ta cảm thấy có trách nhiệm hơn, có nguồn ngân sách giúp chúng ta hạnh phúc. Tuy nhiên, người lao động càng ngày càng chú ý đến bản chất và ý nghĩa của công việc hơn, chọn công việc yêu thích, đam mê và có thời gian tự do để quan tâm đến cuộc sống riêng nhiều hơn. Đại dịch khiến nhiều thứ mất mát, hiểu được nỗi đau mất người thân, sự xa cách, cho mọi người biết trân trọng cuộc sống, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chúng ta cần biết cân bằng thời gian dành cho bản thân, gia đình và công việc, để làm cho cuộc sống tốt hơn.

  Những nghiên cứu về công việc và cuộc sống

      Có một thử nghiệm nhỏ rằng: Có 2 lựa chọn cho người tham gia đó là nhàn rỗi (đợi trong phòng 15 phút để thử nghiệm bắt đầu) hoặc bận rộn (đi bộ 15 phút đến địa điểm khác để tham gia thử nghiệm). Rất ít người tham gia chọn bận rộn, trừ khi họ bị buộc phải đi bộ hoặc được đưa ra lý do (được thông báo là có quà ở địa điểm đến). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người dành 15 phút đi bộ sẽ hạnh phúc hơn đáng kể so với những người dành 15 phút chờ đợi - bất kể họ có được lựa chọn có quà hay không. Nói cách khác, sự bận rộn góp phần tạo nên hạnh phúc ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình thích nhàn rỗi hơn. Thử nghiệm trên động vật cũng vậy, hầu hết chúng muốn làm việc để kiếm thức ăn hơn là lấy nó miễn phí.

     Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy mọi người nghỉ việc hoặc có kế hoạch nghỉ việc vào những năm đại dịch covid với số lượng kỷ lục. Đã có nhiều nỗ lực của chủ doanh nghiệp để giảm thiểu tỉ lệ nghỉ việc như: “giảm giờ làm” còn 3-4h/ 1 ngày, tăng phúc lợi, tạo môi trường làm việc có cơ chế thăng tiến rõ ràng. Về phía người lao động, hãy tự hỏi bản thân xem bạn là ai, đam mê của bạn là gì? Và bạn đã làm gì với công việc hiện tại? Công việc là một phần giúp chúng ta thể hiện năng lực của chính bản thân, đòi hỏi những nỗ lực, cống hiến nhất định và giúp chúng ta vui vẻ hạnh phúc khi đạt được thành quả xứng đáng.

  Hạnh phúc được tìm thấy trong công việc

     Trong công việc, khi bạn nỗ lực hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn nào đó, sau khi đạt được bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tự hào, giúp bạn nhận ra năng lực cũng như tiềm năng của chính bản thân. Đó cũng là một loại hạnh phúc liên hoan đến công việc. Hạnh phúc sẽ mang lại những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho chúng ta.

     Nếu bạn không có công việc và có quá nhiều thời gian rảnh (hơn 5 giờ/1 ngày) thì sức khỏe, tinh thần của bạn sẽ giảm đi, và nếu bạn cứ đi lượn lờ quanh thành phố, hay trên những bãi cát trên biển cũng không phải là chìa khóa để có được hành phúc lâu dài.

  Tìm được sự cân bằng trong cuộc sống và công việc

     Với những cách sống khác nhau của mỗi người trong đại dịch covid, có lẽ bạn muốn tìm được hạnh phúc dài lâu đó chính là cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày. 
     Có một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc:
         - Cân bằng thời gian làm việc và thời gian dành cho bản thân và gia đình
         - Lên lịch cho mỗi ngày (mỗi tuần), luôn phải điều hòa tâm trạng thoải mái, giảm stress (có thể làm những việc như: tập thể dục, dậy sớm,…)
         - Lên lịch bữa ăn khoa học, ăn uống đúng giờ giấc giúp cải thiện sức khỏe của bạn.
         - Trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tìm tòi thêm những kiến thức thú vị, như đọc sách, nghe những bài nhạc tiếng anh,…
         - Tạo không gian làm việc tự do ở nhà (có thể bạn cần tham khảo 5 lưu ý khi mua nội thất phòng làm việc tại nhà). 

      Tùy vào những hoàn cảnh cụ thể, bạn có thể áp dụng cho cho bản thân mình. Nếu bạn muốn tạo một không gian làm việc tại nhà sáng tạo, khoa học thì hãy liên hệ 024. 3665 8498 hoặc hotline: 0973 375 668– 0942 155 688- 0948 511 555 để được tư vấn miễn phí nhé! Hoặc bạn có thể tham khảo thêm về bàn ghế làm việc tại Website: https://noithathoaphat.com/

  0 đánh giá về Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống hậu covid-19

  0
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

  Chưa có bình luận nào cho sản phẩm này.

  Chọn đánh giá của bạn:

  Mục khác

  Chính hãng
  Chính hãng

  Bảo hành dài hạn

  63 tỉnh thành
  63 tỉnh thành

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình
  Tư vấn tận tình

  Hỗ trợ 24/7

  Chính sách hậu mãi
  Chính sách hậu mãi

  Bảo trì trọn vòng đời sp