Đang gửi...
Danh mục

Cách lựa chọn ghế văn phòng phù hợp

  Ghế văn phòng là sản phẩm nội thất khá quen thuộc với anh em dân văn phòng. Mỗi người đều có một phong cách riêng, tính cách riêng những khi muốn chọn ghế văn phòng thì điểm chung đều là một chỗ ngồi thoải mái,hiện đại và để lựa chọn ghế văn phòng phù hợp với tất cả nhân viên, phù hợp không gian văn phòng thì sau đây sẽ là những ghi chú bạn nên cân nhắc khi lựa chọn. 

  Như thế nào được gọi là lựa chọn ghế văn phòng phù hợp? Đó là khái niệm tổng hòa được cái yếu tố khác một cách tối ưu nhất. Vậy lựa chọn Ghế văn phòng như thế nào cho PHÙ HỢP.

  Để làm được điều đó, người mua phải đáp ứng được một cách tổng hòa chung các yếu tố cơ bản sau:
    + Trước hết là đúng mục đích, công năng sử dụng
    + Tiếp đó là đúng chất lượng, độ bền theo giá trị mà mình bỏ ra để mua
    + Có tính thẩm mỹ
    + Đáp ứng đúng thời gian, đúng nhu cầu một cách tối ưu nhất.

  Ghế Văn phòng

  Vậy, làm thế nào để mua được sản phẩm ghế văn phòng Phù hợp? Bài viết của Nội Thất Hòa Phát, chúng tôi sẽ phân tích cả 4 yếu tố trên để bạn tự đưa ra quyết định của mình. Chỉ bạn mới đưa ra được quyết định phù hợp nhất, bởi vì không ai hiểu yếu tố thứ 3 và yếu tố thứ 4 bằng bạn. Còn chúng tôi sẽ là người cung cấp cho bạn một tệp thông tin chính xác nhất về sản phẩm bạn cần.

   Trước hết, chúng ta tìm hiểu xem có bao nhiêu loại ghế:
   - Sắp xếp theo công năng sử dụng: Ghế ngồi bàn làm việc (ghế xoay), Ghế ngồi bàn họp (ghế chân quỳ, hoặc ghế xoay), ghế phòng đào tạo (ghế học), ghế phòng ăn, ghế phòng chờ, ghế hội trường, ghế y tế…
  - Sắp xếp theo kiểu dáng: Ghế chân xoay, ghế chân quỳ, ghế gấp, ghế có tựa, ghế không tựa
  - Sắp xếp theo chất liệu: Ghế đệm nỉ khung nhựa, ghế đệm da khung nhựa, ghế gỗ, ghế inox, ghế khung sắt, ghế nhựa, ghế lưng nhựa chân sắt, ghế đệm gỗ chân sắt, ghế lưới, ghế nỉ, ghế xoay lưới

  Như vậy, có rất nhiều loại ghế tùy theo cách gọi, tùy theo mục đích và tùy theo chất liệu.

    Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu xem ưu nhược điểm của từng loại ghế trong cùng 1 công năng sử dụng. Ở bài viết ngắn này, chúng tôi sẽ nhấn mạnh đề cập so sánh 2 loại ghế cùng 1 mục đích công năng sử dụng dành cho bàn ngồi làm việc. (loại sản phẩm được phần đông tìm hiểu để sử dụng)

     Như chúng ta biết, Nếu muốn làm việc thời gian lâu dài với cái máy tính để trên bàn. Thì thứ không thể thiếu là 01 cái ghế phù hợp, thoải mái cho người sử dụng nó. Vậy chúng ta sẽ lần lượt đi so sánh các yếu tố của loại sản phẩm này:

     + Về công năng sử dụng: bạn có thể sử dụng Ghế chân xoay hoặc Ghế chân tĩnh (Ghế quỳ hoặc ghế 4 chân). Nếu bạn là vị trí thường xuyên phải đứng dậy đi lại hoặc trao đổi với các bộ phận khác. Vậy bạn nên phải chọn ghế chân xoay. Trường hợp bàn làm việc của bạn rất rộng, để tránh việc bạn phải đứng lên đi lại ngay tại bàn của mình, thì ghế chân xoay di chuyển sẽ giúp bạn điều đó. Nhưng ngược lại, bạn là dân kỹ thuật, hoặc SEO, thời gian ngồi tĩnh nhiều giờ tại chỗ. Bạn nên lựa chọn ghế tĩnh, bởi ghế tĩnh sẽ làm cho bạn tập trung hơn.

      + Xét về thiết kế hay kiểu dáng: Ghế chân xoay hay ghế chân tĩnh đều có nhiều loại để đáp ứng cho bạn cả về tính thẩm mỹ lẫn tính bảo vệ sức khỏe. Về cơ bản, tất cả các ghế do các hãng như Hòa Phát, 190 thì trước khi sản xuất, chúng đã được các chuyên gia tính toán, thiết kế, thử nghiệm yếu tố này để đảm bảo việc chấp nhận sản phẩm từ thị trường. Nên điều này bạn không cần phải lo lắng.

  Ghế lưới lưng cao Hòa Phát GL333

      + Về chất liệu của ghế ngồi làm việc văn phòng thì sao: Đối với loại ghế ngồi làm việc, thường có các chất liệu đáp ứng cơ bản của bề mặt tiếp xúc như sau: Chất liệu bọc nỉ, chất liệu bọc da, chất liệu bọc vải lưới, hoặc chất liệu gỗ. Mỗi một loại chất liệu sử dụng cho ghế văn phòng đều có những ưu, nhược điểm riêng có của nó. Ngoại trừ ghế đệm gỗ, thì 3 chất liệu còn lại đều là vật liệu bọc, cốt bên trong của nó thường là mút.

   - Đối với vật liệu nỉ: là loại vật liệu bền và đáp ứng tốt cho sự đàn hồi của lớp mút cốt bên trong. Bởi vì đệm ghế hay tựa lưng ghế nhà sản xuất thường lót lớp mút bên trong để tạo sự đàn hồi êm ái cho người sử dụng. Vật liệu nỉ có đang dạng các loại màu sắc, và kiểu dệt. Vật liệu này với ưu điểm là dễ dàng thoát khí, tạo mép tiếp xúc hở với cơ thể người, bền và giá thành rẻ. Nhưng nhược điểm của nó là dễ bám bẩn, bám mùi và khó vệ sinh.

   - Đối với vật liệu da: (nói chung về giả da và da tự nhiên) cũng cùng với công năng sử dụng để bọc phủ bên ngoài lớp mút. Tuy nhiên, vật liệu Da thường được lựa chọn để sản xuất cho những sản phẩm ghế họp, hay ghế lãnh đạo bởi tính thẩm mỹ sang trọng của nó. Tuy nhiên, đối với ghế ngồi làm việc, chưa hẳn việc bạn bỏ nhiều tiền hơn để mua sản phẩm ghế da lại tốt hơn sản phẩm ghế bọc nỉ hay bọc vải lưới. Bởi nếu ghế bọc da, bạn ngồi lâu thì việc lưu thoáng khí của phần da tiếp xúc với mặt ghế sẽ kém hơn nhiều so với vật liệu nỷ hay lưới. Bên cạnh đó, vật liệu da sẽ làm giảm sự đàn hồi của mút. Vật liệu da phù hợp với ghế phòng họp, ghế phòng lãnh đạo bởi nó dễ dàng vệ sinh, Sang trọng, đẹp bởi các vị trí này thường sẽ không ngồi nhiều như các vị trí ghế của nhân viên. Nhược điểm của nó được nhắc đến thêm là: Giá thành đắt, độ bền không cao như nỉ nay lưới.

  - Đối với vật liệu lưới: Thực ra, ghế lưới chỉ mới được phổ dụng trong quãng thời gian 5 năm gần đây (bắt đầu từ năm 2015). Khi mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu được phương  pháp liên kết giữa lưới và hệ khung nhựa. Đồng thời, với sự tiến bộ của ngành dệt đã đáp ứng được cho ngành nội thất những vật liệu lưới đa dạng, ít biến dạng, độ bền cao và dễ ứng dụng cho việc bọc ghế.

  Ghế lưới có tựa đầu Hòa Phát GL309

  Theo Noithathoaphat.com, thì Vật liệu vải lưới là loại vật liệu phù hợp hơn cả cho việc lựa chọn chất liệu bọc bề mặt ghế. Bởi nó có các ưu điểm sau:
  + Phù hợp với môi trường nóng ẩm ở Việt nam, đồng thời cũng phù hợp với môi trường không khí sử dụng điều hòa trong các văn phòng làm việc hiện đại.
  + Giá thành rẻ bằng vật liệu nỉ, rẻ hơn khá nhiều so với vật liệu da
  + Sự kết hợp vải lưới ở đệm, và lưới thoáng ở lưng: tạo cho sản phẩm sự thông thoáng mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu tỳ đỡ đốt sống lưng của người sử dụng.
  + Kết hợp với mút tạo sự đàn hồi tốt
  + Có nhiều màu sắc để lựa chọn phù hợp với không dan chung.
  + Thời gian sản xuất nhanh hơn (bởi bỏ qua được công đoạn dán keo với mút như bề mặt da)
  + Dễ dàng vệ sinh, giặt tẩy hơn đối so với sản phẩm nỉ.
  + Lưng ghế ít bám bẩn, bám bụi hơn bởi kết cấu dạng lưới.

  Với các yếu tố trên, chúng tôi hi vọng đã cung cấp đủ thông tin cho bạn đưa ra được quyết định lựa chọn ghế làm việc phù hợp cho mình.

  Mời bạn đón đọc những bài viết liên quan đến các loại ghế khác trong các bài thông tin tiếp theo trên trang web này.

  0 đánh giá về Cách lựa chọn ghế văn phòng phù hợp

  0
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

  Chưa có bình luận nào cho sản phẩm này.

  Chọn đánh giá của bạn:

  Mục khác

  Chính hãng
  Chính hãng

  Bảo hành dài hạn

  63 tỉnh thành
  63 tỉnh thành

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình
  Tư vấn tận tình

  Hỗ trợ 24/7

  Chính sách hậu mãi
  Chính sách hậu mãi

  Bảo trì trọn vòng đời sp