Đang gửi...
Danh mục

5 bước đơn giản để khôi phục tủ hồ sơ sắt cũ

     Tại phòng làm việc của tại gia, hoặc văn phòng củabạn, có những chiếc tủ hồ sơ sắt đã sử dụng trong một thời gian dài, nó đã quá cũ bị han gỉ, đánh mất tính thẩm mỹ tổng thể của căn phòng. Tuy nhiên mua tủ hồ sơ mới mà chưa cố gắng phục hồi tủ sắt cũ sẽ lãng phí ngân sách, thậm chí gây ảnh hưởng đến môi trường.

     Nếu những bộ phận của tủ sắt mà chưa bị hỏng quá nặng, chỉ bị gỉ sét thì chúng ta có thể khôi phục chúng một cách dễ dàng. Hãy chọn ngày rảnh rỗi và bắt đầu khôi phục chúng bằng theo 5 bước dưới đây nhé:

  Bước 1: Chuẩn bị

     Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: tủ sắt cũ, tua vít, băng dính, máy mài, giấy nhám, sơn (tùy theo màu bạn thích)
  Sau đó tháo các ngăn kéo và mở vít tay cầm. Nếu tủ sắt là tủ cố định, bạn muốn thêm bánh xe cho dễ dàng di chuyển (hoặc thay bánh xe) thì hãy dựng ngược lên và cắt 2 miếng gỗ dài để vừa với viền trong của mặt dưới tủ và 2 miếng nhỏ hơn để nẹp ngang ở giữa.

  Bước 2: Bắt vít bánh xe vào chân tủ

     Tiếp đó bắt vít bánh xe cố định vào 4 góc chân của tủ, sao cho cân bằng. Nên chọn bánh xe có khóa hãm, giúp bánh xe cố định khi bạn không muốn nó di chuyển.
  Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không cần thêm bánh xe vào chân tủ

  Bước 3: Mài nhẵn bề mặt tủ

      Bạn có thể sử dụng máy mài hoặc giấy nhám để đánh hết lớp sơn cũ và gỉ sét, các vết bẩn ra khỏi tủ đựng hồ sơ. Bạn mài đến khi bề mặt lộ ra lớp kim loại và mài đến khi nhẵn mịn, lấy giẻ khô lau sạch bề mặt tủ cần phun sơn.

     Bạn có thể lấy băng dính che đi những bộ phận không muốn sơn (ổ khóa), hay có thể sáng tạo bằng cách pha nhiều màu sắc giữa các ngăn để phân biệt, hoặc tạo ra màu sắc đặc biệt mới mẻ nhất.

  Bước 4: Phun sơn theo màu bạn muốn

     Sau khi bề mặt đã được làm nhẵn mịn, bạn hãy phun sơn lót lên bề mặt tủ. Đợi bề mặt khô thì hãy phun tiếp những lớp sơn bóng lên bề mặt. Nếu muốn sơn đều và đẹp, bạn nên tạo các lớp sơn mỏng, để chúng khô giữa các lớp sơn rồi tiếp tục phun lớp sơn khác.

  Bước 5: Hoàn thiện

     Sau khi các lớp sơn đã khô, bạn nên lắp các tay cầm, ngăn kéo lại vào tủ. Tháo các lớp băng dính trên các bộ phận không cần sơn.

     Vậy là bạn đã có tủ sắt mới đẹp, theo phong cách riêng của mình. Đơn giản phải không? Nếu lần tới bạn thấy một chiếc tủ sắt cũ gỉ sét nào, bạn có thể sáng tạo và làm mới mẫu tủ của riêng mình. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm được ngân sách và bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta. 

     Nếu văn phòng của bạn chưa có tủ hồ sơ, bạn có thể tham khảo thêm 200+ mẫu tủ văn phòng Hòa Phát "Tại đây". Bạn có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm, hay muốn được tư vấn mà mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất thì hãy nhanh tay gọi đến 024. 3665 8498 hoặc hotline: 0973 375 668 - 0942 155 688 - 0948 511 555 để được nhân viên hỗ trợ miễn phí nhé.

  Rất hân hạnh nhận được câu hỏi của quý khách!

  0 đánh giá về 5 bước đơn giản để khôi phục tủ hồ sơ sắt cũ

  0
  • 5
  • 4
  • 3
  • 2
  • 1

  Chưa có bình luận nào cho sản phẩm này.

  Chọn đánh giá của bạn:

  Mục khác

  Chính hãng
  Chính hãng

  Bảo hành dài hạn

  63 tỉnh thành
  63 tỉnh thành

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình
  Tư vấn tận tình

  Hỗ trợ 24/7

  Chính sách hậu mãi
  Chính sách hậu mãi

  Bảo trì trọn vòng đời sp