Loading... Please wait...

Nội thất Hòa Phát

Đăng ký nhận tin


Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế học sinh, sinh viên Hòa Phát chính hãng

Posted on 10th Mar 2016 @ 5:39 PM

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm bàn ghế học sinh, sinh viên nhái thương hiệu của Hòa Phát. Khoan nói về vấn đề đạo đức kinh doanh, tất cả các bậc phụ huynh, thầy cô giáo hãy quan tâm tới ảnh hưởng của những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ này đến quá trình học tập cũng như phát triển của con em bạn.

Nhân đây, nội thất Hòa Phát xin đưa ra một vài kinh nghiệm đúc rút qua quá trình sản xuất, thăm dò thị trường giúp quý vị và các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm chính hãng của chúng tôi cũng như cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thông thường, hàng nhái thường có giá sản phẩm rẻ hơn nhưng trên thực tế, khi mua  bàn ghế học sinh nếu chọn phải hàng nhái thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị mua đắt mặc dù giá rẻ hơn.

Tại sao ư?

Mua hàng nhái giá rẻ chưa chắc chất lượng đã tốt, sản phẩm của Hòa Phát tuy giá cao hơn nhưng chất lượng luôn đảm bảo, vì vậy nếu tính khấu hao theo thời gian, chắc chắn bạn không hề bị lỗ nếu lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng.

Bàn ghế học sinh hòa phát chính hãng

Thông thường, hàng Hòa phát bán với giá cao hơn bởi chi phí cho vật tư thường cao hơn, vì để tạo ra được sản phẩm đúng chất lượng thì điều đầu tiên phải sử dụng đúng chủng loại nguyên vật liệu đầu vào. 

+ Khung thép của bàn ghế học sinh Hòa Phát sử dụng thép Hòa phát tiêu chuẩn đủ độ dày, đủ mác thép, đủ kỹ thuật (thay vì sử dụng thép ống mỏng hơn của các nhà máy gia công được sản xuất từ phôi thép phế thải làm giảm độ cứng của thép, mau bị han gỉ, bề mặt không nhẵn…)

khung thép bàn ghế học sinh hòa phát tiêu chuẩn

+ Sản phẩm Hòa Phát sử dụng sơn tĩnh điện tiêu chuẩn và sơn bằng hệ thống sơn tự động để đảm bảo độ dày đồng đều bề mặt sơn, đảm bảo khả năng bám dính cao nhất (thay vì sử dụng sơn tĩnh điện dạng thu hồi và sơn thủ công, làm cho bề mặt sơn không đồng màu, không bóng, chất lượng bám dính kém, dễ han rỉ, nổ rộp từ phía trong mặt sơn)

+ Bàn ghế học sinh Hòa Phát sử dụng loại gỗ để làm mặt bàn là loại gỗ MFC nhập khẩu, Gỗ này cũng được dùng để sản xuất các loại sản phẩm nội thất văn phòng khác mà chính nó đã tạo nên thương hiệu chất lượng của Hòa Phát. (Thay vì sử dụng gỗ MFC nhập bề mặt melamine từ Trung Quốc và gia công bề mặt ở các xưởng sản xuất nhỏ lẻ khác)

+ Hòa phát đầu tư hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại để sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng được các tổ chức thế giới công nhận, và hơn nữa là được người tiêu dùng công nhận. Hệ thống máy hàn công nghệ MIG, Hệ thống máy cắt ống thép bằng lưỡi hợp kim hay cắt plasma, hệ thống buồng sơn tự động hoàn toàn, hệ thống ngâm tẩy rửa bằng dung dịch đảm bảo việc tẩy sạch bề mặt trước khi sơn. (thay vì việc cắt, hàn, sơn thủ công. Việc này khó có thể đảm bảo rằng sản phẩm tốt được) 

Từ những yếu tố nêu trên chúng ta có thể thấy được rằng:  Chi phí để mua sản phẩm bàn ghế học sinh nhái là thấp hơn số tiền bạn bỏ ra để mua bàn ghế học sinh do Hòa phát sản xuất. Bởi rằng hai loại sản phẩm nhìn về hình dáng là giống nhau, nhưng trên thực tế chất lượng của nó nó khác nhau rất nhiều.

bàn ghế sinh viên hòa phát chính hãng

Sau đây, Chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm nhận biết sản phẩm bàn ghế học sinh, sinh viên của Hòa Phát sản xuất khác với sản phẩm nhái :

1: Nhận biết về cảm quan: 

+ Sản phẩm Hòa Phát thường nặng hơn, chắc chắn hơn (vì dùng thép dày hơn)

+ Bề mặt sơn của Hòa Phát dày hơn, mịn hơn và màu đều trên toàn bộ bề mặt

+ 100 hay 1000 sản phẩm lắp xong là đều giống nhau hoàn toàn về kích thước, màu sắc, khi sắp xếp tạo được phòng học ngay ngắn, phẳng các mặt bàn, không có cái thấp cái cao.   

+ Phần ống thép không có điểm nào có hiện tượng bị rách ống, bị rỉ rét ở phần chân..

+ Bề mặt gỗ MFC lỳ và chống xướng tốt, cạnh dán mặt bàn có độ dày 1.0mm và mép được gọt tròn mịn (Vì sử dụng hệ thống máy dán, gọt tự động)

2: Nhận biết về kỹ thuật:

+ Liên kết giữa khung thép với khung thép: Sản phẩm ban ghe hoc sinh Hoa Phat  thường ở dạng lắp ráp bằng bulong chìm chỉ nhìn thấy đầu vít chứ không nhìn thấy bulong. (thay vì phải hàn tĩnh như sp nhái, Vì SP nhái có ống thép rất mỏng, nên nếu theo phương pháp lắp bulong sẽ làm bẹp ống và sản phẩm sẽ bị lung lay)

liên kết khung thép bàn ghế học sinh hòa phát

+ Liên kết giữa gỗ và khung thép: Chỉ có duy nhất sản phẩm của Hòa phát là liên kết bằng vít cấy với bulong (xem hình) chứ không phải liên kết vít trực tiếp vào gỗ. đây là yếu tố liên quan nhiều đến chất lượng mà thường SP nhái không đáp ứng được do độ chính xác của phần thép kém nên không lắp ráp được 

liên kết gỗ và khung thép bàn ghế học sinh hòa phát

+ Phụ kiện: phụ kiện gồm ốc vít, chân tăng chỉnh, nút bịt của bàn ghế học sinh Hòa phát sản xuất có logo đính kèm. Các phụ kiện nhựa được sx từ vật liệu nhựa PP thay vì loại nhựa tái chế bán tràn lan cho các xưởng sx nhỏ lẻ (xem hình)

bộ phụ kiện bàn ghế học sinh hòa phátphụ kiện bàn ghế học sinh hòa phát

+ Sơn tĩnh điện: Sản phẩm sơn tĩnh điện của Hòa phát luôn luôn đồng đều, nhìn nước sơn dày, và không bị bong tróc (nếu bị va chạm vật cứng thì có hiện tượng sứt nhỏ như vật liệu Gốm sứ chứ không phải bong xước). Bề mặt trơn nhẵn, không bám bụi hàn hay bụi cát vì Hòa phát sơn tự động trên phôi thép Hòa phát.

bộ khung thép bàn ghế học sinh hòa phát

+ Mép gỗ của bàn được dán kín khít liền mép và đẹp (do sử dụng máy dán gọt tự động hoàn toàn)

+ Đóng gói: Đây là công đoạn khá đơn giản nhưng dễ nhận biết nhất. SP ban ghe hoc sinh sinh vien Hoa Phat được đóng gói đầy đủ, riêng biệt từng loại. Bao bì có logo và thương hiệu Hòa phát. (thay vì bó bằng dây phần khung thép nhiều sản phẩm lại với nhau để tiết kiệm chi phí đóng gói). Nếu bạn chuyển hàng đi xa, hay lắp ráp ở nhiều chỗ khác nhau, việc này sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn.

đóng gói bàn ghế học sinh hòa phát

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn mua được sản phẩm đúng giá trị tài chính bỏ ra, đúng giá trị đầu tư của trường, mang lại lợi ích chung cho xã hội, giúp cho học sinh, sinh viên được sử dụng sản phẩm chất lượng, phục vụ hiệu quả quá trình học tập và phát triển của các em.

Theo Trần Bình - Noi that Hoa PhatHotlines : 0943 345 868 - 0917 311 386 - 0948 029 111